Có rất nhiều người sử dụng máy giặt tìm kiếm các thông tin cũng như các mẹo để có thể tiết kiệm nước và điện trong quá trình sử dụng máy giặt.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng dịch vụ sửa máy giặt Bình Dương của công ty điện lạnh An Phát liệt kê một số cách hữu dụng dưới đây.

Dưới đây là tổng hợp một số mẹo vặt mà các chuyên gia An Phát – chuyên gia sửa điện lạnh tại Bình Dương khuyên bạn nên áp dụng:

1. Định kỳ vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt

Việc vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt là việc hàng đầu mà các bạn nên quan tâm khi sử dụng máy giặt. Nếu máy giặt được sử dụng quá lâu mà không được vệ sinh thì các cách dưới đây sẽ không có hiệu quả vì có thể một vài tính năng hay hệ thống của máy giặt đã bị bám bẩn nhiều và hư hỏng.

Vậy nên, trước khi tham khảo các cách để tiết kiệm điện , nước khi sử dụng máy giặt, hãy lưu ý đến thời gian mà máy giặt được sử dụng trước tiên nhé.

Về thời gian để vệ sinh định kỳ và nơi cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết trong trang web của dịch vụ Phát An sửa chữa máy giặt tại Dĩ An.

2. Lựa chọn các yếu tố phù hợp trong mỗi lần giặt

Trong mỗi lần giặt, để có thể tiết kiệm điện và nước của máy, ta phải lựa chọn chất giặt tẩy, chương trình giặt, mức nước và thời gian hợp lý. Cụ thể hơn, ta cùng tiếp tục đọc qua các thông tin dưới đây

sua-may-giat-tai-thuan-an-1-1

✔ Lựa chọn chất giặt tẩy

Theo chuyên gia An Phát –  thì hoàn toàn có thể dùng bột giặt hay nước giặt để cho vào máy giặt khi sử dụng. Nhưng với rất nhiều loại chất giặt tẩy có mặt trên thị trường hiện nay, ta cần phải lựa chọn loại phù hợp để sử dụng cho máy giặt.

Ví như các loại dễ hòa tan vào nước để tránh bám dính vào quần áo, các ngóc ngách của máy hay loại ít tạo bọt mà vẫn có thể làm sạch một cách tốt nhất.

Bên cạnh việc đã lựa chọn được một loại chất giặt tẩy phù hợp, ta cũng nên xem thông tin trên bao bì về lượng chất giặt phù hợp với lượng quần áo nhé.

✔ Lựa chọn các chương trình giặt

Các chương trình giặt trong hệ thống máy giặt ngày nay hầu như đều được lập trình phù hợp mức nước với từng lượng quần áo.

Tuy nhiên, hầu như các chương trình giặt này đều khá là tốn nước. Vì lượng nước có thể được đạt dư hơn so với lượng cần thiết.

Vì vậy, theo chuyên gia An Phát – sửa máy giặt tại Dĩ An để tối ưu nhất, bạn hãy tùy thuộc vào khối lượng, độ bẩn của quần áo để chọn các chương trình phù hợp nhé.

✔ Lựa chọn mực nước

Mực nước được lựa chọn cho quá trình giặt phải tương ứng với lượng quần áo, không nên quên lựa chọn mực nước trước khi giặt vì ỷ lại việc máy giặt đã có chương trình giặt nhé.

✔ Chọn thời gian giặt 

Chọn thời gian giặt đúng cũng giúp tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ đáng kể vì đối với từng loại chất liệu vải thì thời gian cũng sẽ khác nhau.

Hãy lưu ý chất liệu vải và tham khảo thời gian giặt phù hợp cho từng loại chất liệu trước khi cho vào máy giặt nhé.

3. Không cho quá nhiều hoặc quá ít quần áo vào máy giặt

Mỗi loại máy giặt đều có trọng lượng giới hạn cho mỗi lần giặt, nên nhận định nếu cho ít đồ hơn hay gộp nhiều đồ trong một lần giặt để tiết kiệm điện nước là hoàn toàn sai.

Đối với việc giặt quá ít quần áo, sẽ không thể tiết kiệm điện nước như ta vẫn nghĩ. Bởi máy giặt vẫn sẽ hoạt động như công suất được thiết kế, nên đối với ít quần áo, máy giặt vẫn cần lượng điện năng như vậy để hoạt động.

Vì vậy ta có thể gộp quần áo của vài hôm để giặt một lần hoặc giặt bằng tay nếu số lượng quá ít để giảm chi phí điện nước của máy.

Đối với lượng quần áo được giặt nhiều hơn trọng lượng trong một lần giặt thì việc này không chỉ không thể tiết kiệm được điện nước mà còn có thể giảm độ bền của máy, ta nên chia đều lượng quần áo phù hợp với trọng lượng của máy ở mỗi lần giặt.

4. Thường xuyên kiểm tra nguồn điện đầu vào của máy

Có rất nhiều trường hợp dù đã lưu ý các vấn đề cần biết khi dùng máy giặt, nhưng lượng điện năng vẫn tiêu tốn rất nhiều thì có thể do nguồn điện bị rò rỉ hoặc phích cắm, ổ cắm bị nhiễm ẩm.

Vậy nên ta cần phải rút hẳn phích cắm sau mỗi lần giặt, kiểm tra định kỳ nguồn điện (nhất là vào mùa mưa), sử dụng máy hoặc hệ thống hút ẩm (nếu ở nơi ẩm ướt quanh năm) để bảo vệ máy giặt và tiết kiệm nguồn điện năng nhé.

Nếu bạn chưa biết địa điểm sửa máy giặt tốt nhất thì hãy theo dõi thêm bài viết.

sua-may-giat-tai-thuan-an-5

Xem thêm: 5 lý do vì sao máy giặt không xả nước thường gặp nhất

5. Chọn thời gian vắt phù hợp

Ta sẽ thường thấy chế độ vắt của máy được định sẵn theo chương trình giặt ta đã chọn. Tuy nhiên, tùy vào loại chất liệu quần áo, ta có thể lựa chọn chế độ vắt phù hợp.

Ví như đôi với chăn mền, bạn hãy lựa chọn chế độ vắt cực khô; còn đối với quần áo thường, bạn chọn vắt trong khoảng thời gian phù hợp thì quần áo cũng sẽ được phơi khô rất nhanh.

Việc lưu ý khi lựa chọn chế độ vắt không chỉ giúp tiết kiệm lượng điện tiêu thụ mà còn có thể giảm bớt điện năng khi sử dụng máy sấy quần áo.

Khi máy giặt của bạn gặp sự cố, máy giặt hư hỏng cần sửa máy giặt tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Tân Uyên đừng ngần ngại liên hệ với công ty điện lạnh An Phát.

Với đội ngũ hơn 20 kỹ thuật viên kinh nghiệm, uy tín, điện lạnh An Phát luôn là sự lựa chọn tin tưởng nhất tại khu vực Bình Dương.

add Liên hệ với chúng tôi qua hotline, zalo: 0988 804 988 – An Phát Bình Dương

  • Trụ sở chính: Số 801, đường  DT743A, KP Đông Tân, Phường Dĩ An, TP Dĩ An, Bình Dương
  • Cơ sở 1: 712/2 Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Tân Đông Hiệp, Dĩ An
  • Cơ sở 2: ĐT743, An Phú, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam
  • Cơ sở 3: 264, đường DT743, Phường Bình Chuẩn, TP Thuận An
  • Cơ sở 4: 132A đường Huỳnh Văn Lũy, phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một
  • Cơ sở 5: Số 24/3 Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một
  • Cơ sở 6: Số 23 đường Võ Thị Sáu, phường Tân Phước Khánh, TX Tân Uyên
Đánh giá bài viết