Nếu như bạn đang có nhu cầu sửa chữa máy lạnh Dĩ An, Bình Dương thì bạn cần phải lưu ý những điều sau để không mất tiền oan nhé. Đầu tiên, cần tìm đến đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị sửa chữa. Tiếp theo đó, linh kiện thay thế phải được đảm bảo để không mắc lỗi sau này. Ngoài ra, các chi phí sửa chữa cũng nên đưa ra hợp lý và tiết kiệm cho người dùng. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng xem qua trong bài viết sau nhé.

Những độc chiêu móc túi người dùng từ thợ sửa máy lạnh

Những chiêu trò mà thợ sửa máy lạnh hay dùng để “bẫy” khách hàng khá nhiều. Điều này được bật mí nhất là ở những công đoạn bao gồm: bơm gas không cần thiết, ăn gian chiều cao để tăng tiền vật tư, thay thế linh kiện bị hư rồi bán lại cho khách hàng. Những thợ sửa chữa có ý đồ xấu sẽ tìm mọi cách để gạt bạn, bao gồm yêu cầu bạn đi lấy cho họ một số thứ gì đó để phục vụ việc thay thế, sửa chữa máy lạnh nhằm đánh lạc hướng sự chú ý. Do đó, hãy cẩn trọng để tránh để cho thợ sửa máy lạnh có cơ hội lợi dụng thời gian bạn vắng mặt để giả vờ đã thay thế sửa chữa nhưng thực chất là chưa.

Nhiều thợ sửa máy lạnh kê khống những mục chưa thật sự cần sửa

Nhiều thợ sửa máy lạnh kê khống những mục chưa thật sự cần sửa

Hơn nữa, nếu chỉ bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh, thợ sửa chữa sẽ không “móc” được túi của bạn. Vì vậy, họ cần phải biện lý do hỏng hóc khác như dây đồng tiếp gas bị nứt, chất lượng dây đồng kém an toàn nên phải thay thế, van gas hở hoặc tấm vi mạch bị chết, tụ bị hỏng… Bạn cần phải tìm hiểu về máy lạnh và kiểm tra độ chính xác của những vấn đề mà họ đưa ra, tốt nhất nên cân nhắc kĩ trước khi để thợ sửa chữa, thay thế bất kì linh kiện gì. Hãy luôn chọn những đơn vị sửa chữa máy lạnh uy tín và có danh tiếng để bảo vệ quyền lợi của bạn.

Các thợ sửa máy lạnh thường dùng những chiêu trò để lừa đảo khách hàng, ví dụ như ăn gian chiều dài dây nối, ống dẫn để lợi dụng khách hàng. Điều này càng trở nên nguy hiểm hơn khi họ thay linh kiện, phụ tùng với giá cao hơn giá thực tế để lừa dối và kiếm lời thêm. Vì vậy, trước khi nhờ thợ sửa chữa, bạn cần phải kiểm tra kỹ, tìm hiểu giá cả và thỏa thuận trước để tránh bị lừa đảo.

Không chỉ vậy, còn có những trường hợp thợ sửa chữa sử dụng lý do không mang theo dụng cụ hoặc có bộ phận thay thế ở nhà để mang máy về sửa, đó cũng là chiêu trò để đánh lạc hướng sự chú ý của bạn. Bạn cần cẩn thận và tìm hiểu kỹ trước khi để thợ sửa chữa đến nhà.

Nhiều thợ sửa máy lạnh dùng chiêu trò để qua mắt mọi người

Nhiều thợ sửa máy lạnh dùng chiêu trò để qua mắt mọi người

Bơm thiếu gas cũng là chiêu trò phổ biến của các thợ sửa chữa. Nhiều thợ sẽ giải thích rằng máy lạnh hao hụt gas cần châm thêm, tuy nhiên, đó chỉ là cách để lừa dối và kiếm thêm lợi nhuận. Bạn cần kiểm tra kỹ trước khi bơm gas và đảm bảo thợ sửa chữa đang sử dụng dụng cụ đúng cách để tránh tình trạng máy bị rò rỉ gas sau khi bơm gas.

Đơn vị sửa chữa máy lạnh Dĩ An uy tín nhất

Sau khi xem qua những chiêu trò của thợ sửa máy lạnh, chắc hẳn bạn đã biết các mánh này và tránh lặp lại. Tuy nhiên, quá trình sửa chữa máy lạnh cần phải có những người thợ kinh nghiệm vì bạn không có chuyên môn đễ sửa. Nếu như máy lạnh của bạn gặp trục trặc, hãy tìm đến công ty điện lạnh An Phát. Chúng tôi là đơn vị sửa chữa máy lạnh Dĩ An uy tín nhất. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với dịch vụ sửa chữa máy lạnh của công ty chúng tôi.

Quy trình sửa máy lạnh chuyên nghiệp của An Phát

Để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, điện lạnh An Phát đã thiết lập một quy trình sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp và đầy đủ các bước sau:

  • Bước đầu tiên, đội ngũ nhân viên sẽ thăm khám tận nhà của khách hàng để kiểm tra tình trạng máy lạnh và xác định vấn đề cần sửa chữa.
  • Sau đó, nhân viên sẽ lập báo giá chi tiết cho khách hàng với mức giá phải chăng và hợp lý nhất, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.
Quy trình sửa máy lạnh Dĩ An chuyên nghiệp tại An Phát

Quy trình sửa máy lạnh Dĩ An chuyên nghiệp tại An Phát

  • Trong quá trình sửa chữa, các linh kiện sẽ được thay thế bằng những linh kiện chính hãng và đảm bảo chất lượng, giúp máy lạnh hoạt động ổn định hơn.
  • Cuối cùng, khách hàng sẽ được bảo hành sửa chữa trong một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo rằng máy lạnh sẽ không bị lỗi hư sau khi sửa chữa.

Với quy trình sửa chữa chuyên nghiệp và đầy đủ các bước, điện lạnh An Phát cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng về dịch vụ của mình.

Lời kết

Trên đây là những lưu ý khi bạn sửa chữa máy lạnh Dĩ An. Hãy nắm chắc những nguyên tắc này để không bị mất nhiều tiền trong quá trình sửa chữa máy lạnh nhé.

Đánh giá bài viết